Các dạng Viêm Mũi Dị Ứng

Chúng ta có thể chia làm 4 dạng viêm mũi dị ứng thường gặp

1> Viêm mũi dị ứng theo mùa: Yếu tố gây dị ứng với cơ thể thường gặp là phấn hoa và bụi nấm mốc ngoài trời. Một người cơ thể dị ứng với loại phấn hoa này cũng có khả năng dị ứng với nhiều loại phấn hoa khác.

2> Viêm mũi dị ứng quanh năm: Yếu tố gây dị ứng thường là bụi trong nhà “hoặc bụi ngoài trời nếu bụi này có trong không khí quanh năm”, lông chó mèo, con mọt ” có trong không khí, da người, lông vật nuôi, chăn nệm, đồ chơi…”. Con gián và các loài gặm nhấm trong nhà cũng được coi là nguyên nhân gây hen và viêm mũi dị ứng quanh năm.
Với loại dị ứng này bạn luôn cần vệ sinh sạch sẽ nhà cửa. Chăn,ga,gối,nệm luôn thường xuyên giặt sạch sẽ với nước nóng. Tham gia giao thông nên đeo loại khẩu trang kín. Đối với người bệnh viêm mũi dị ứng không nên nuôi động vật có lông như chó ,mèo trong nhà. Nên hạn chế tiếp xúc

viêm mũi dị ứng quanh năm3>  Viêm mũi dị ứng không thường xuyên: Thường xảy ra khi bệnh nhân trực tiếp hay vô tình tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng như: bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa. Khi không còn tiếp xúc thì những triệu chứng như hắt hơi,sổ mũi hay dị ứng mẩn đỏ ngoài da sẽ dần hết. Triệu chứng dị ứng không thường xuyên còn có thể xảy ra trong thức ăn. Trong những trường hợp này, bệnh nhân thường có những triệu chứng điển hình như nổi mề đay, ngứa hoặc đau bụng, tiêu chảy hoặc có thể gây sốt.

4> Viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp: Do tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng tại nơi làm việc như : bụi phấn, bụi gỗ, lông thú, găng tay nhựa…
Cách khắc phục trong trường hợp này thường là bệnh nhân phải thay đổi môi trường làm việc


Comments

Các dạng Viêm Mũi Dị Ứng — 2 Comments

  1. Pingback: Các triệu chứng đặc điểm của bệnh Viêm Mũi Dị Ứng |

  2. Pingback: Chia sẻ một số bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng – viêm xoang |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *