Đau đầu và đau nửa đầu

Đau đầu triệu chứng
Đau đầu chỉ đơn giản cảm thấy đau hoặc khó chịu ở vùng đầu – đau phía sau đầu, trán, da đầu, phía sau mắt, vv Đau đầu cũng có thể gây ra bởi di chuyển từ cổ lên trên gây đau đầu hoặc thậm chí răng và các xoang. Nó có thể xuất hiện ngay cả khi không có nguyên nhân hữu cơ thực tế cho nó (ví dụ như trầm cảm).

Chứng đau đầu kinh niên ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người

Chứng đau đầu kinh niên ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người

Đau đầu
Nhức đầu là một triệu chứng rất phổ biến và hầu như tất cả mọi người sẽ bị đau đầu và đôi khi thỉnh thoảng trong suốt cuộc đời của họ. Đau đầu không phải lúc nào cũng nghiêm trọng để bệnh nhân đi khám bệnh, nhưng vẫn có một số lượng lớn các bác sĩ tham vấn chứng đau đầu.

Chứng đau đầu
Đau đầu do căng thẳng, đau đầu mãn tính tái phát được cho là do sự căng thẳng trong cơ da đầu – thường là do lo lắng hoặc căng thẳng. Nó được cảm nhận như một cảm giác đau âm ỉ, hoặc một cơn đau nhói, hoặc áp lực phía sau mắt. Đau đầu căng thẳng là rất phổ biến, mặc dù nhiều người đau đầu là do căng thẳng mặc dù nó thể được gây ra bởi một triệu chứng đau khác.

Cụm đau đầu
Cụm nhức đầu là một loại đau đầu thường xảy ra theo nhóm, cụm. Nó được đặc trưng bởi cơn đau đầu xảy ra lặp đi lặp lại trong nhiều tuần đến nhiều tháng tại một thời điểm, tiếp theo là giai đoạn thuyên giảm.

Chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu là đau đầu có thể xảy ra kết hợp với các triệu chứng tên bộ phận tiêu hóa. chứng đau nửa đầu thường xuất hiện một đơn phương (một chiều) đau đầu. Có một số loại đau nửa đầu – hai loại chính là chứng đau nửa đầu và đau nửa đầu cổ điển thông thường.

Đau đầu mãn tính hàng ngày (kết hợp với chứng đau nửa đầu kinh niên và lạm dụng thuốc đau đầu)
Đau đầu mãn tính hàng ngày là một loại đau đầu thường xuyên xảy ra có thể được tiếp tục phân loại hoặc là chứng đau nửa đầu kinh niên (trước đây gọi là chứng đau nửa đầu chuyển đổi) hoặc thuốc sử dụng quá nhiều gây nhức đầu. Đau đầu mãn tính hàng ngày được cho là thường nhất xảy ra như là kết quả của việc lạm dụng thuốc, nhưng cũng có thể xảy ra mà không cần dùng thuốc quá mức, khi căng thẳng, cụm đau đầu hoặc đau nửa đầu trở nên thường xuyên và dữ dội hơn.

Điều trị đau đầu
Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) là một loại rất phổ biến có thể làm giảm đau, viêm và nhiệt độ của cơ thể cũng thấp hơn trong một cơn sốt.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *