Lịch sử ra đời của bao cao su

Bao cao su đã tồn tại từ rất lâu đời. Bức ảnh về thứ đầu tiên trông giống một chiếc bao cao su là từ Ai Cập, và nó là một loại màng từ loài cừu. Bao cao su, hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như áo mưa, mũ bảo hiểm, bong bóng… Đây là biện pháp phổ biến và hiệu quả nhất giúp cho con người tránh được mối lo có con ngoài ý muốn cũng như nguy cơ mắc bệnh hoa liễu( hay còn gọi là giang mai)
Những cột mốc trong quá trình phát triển của bao cao su (bao gồm những giai đoạn “thăng trầm” khi vật dụng hữu ích này bị cấm sử dụng, những câu chuyện xoay quanh các nhân vật nổi tiếng, những vật liệu kì lạ làm ra chúng…) sẽ cho bạn những điều thú vị này
condom history
1000 năm trước công nguyên
Bao cao su đã tồn tại từ rất lâu đời. Bức ảnh về thứ đầu tiên trông giống một chiếc bao cao su là từ Ai Cập, và nó là một loại màng từ loài cừu. Những người dùng cổ xưa khác là từ đế chế Romans – người ta tin rằng thứ họ đeo là mô cơ của kẻ họ đánh bại trong một cuộc chiến. Ngoài ra, người Trung Hoa cổ đại cũng sử dụng lụa hay giấy thông thảo để bọc lấy dương vật. Người Pháp đã vẽ những bức tranh trong các hang động về những người đàn ông đang đeo bao cao su.

700-900
Một sự thực khá bất ngờ là người Nhật bắt đầu làm bao cao su từ mai rùa.

1564
Nghiên cứu lâm sàng đầu tiên chứng minh bao cao su có thể chống lại một số bệnh truyền nhiễm được đã dẫn dắt bởi Gabriel Fallopius

1706
Lần đầu tiên chiếc bao cao su xuất hiện trong văn chương Anh ở bài thơ “The Scots Answer to a British Vision,” của Lord Belhaven. Tác giả đã sử dụng từ “condum” như một vũ khí

Thập niên 1750
Bản thân Casanova đã tự tạo nên một cách sử dụng tiết kiệm tuyệt vời cho chiếc bao cao su. Tiểu thuyết gia kiêm nhà thám hiểm nổi tiếng nhất thế kỉ 18 nhờ nghệ thuật quyến rũ và chinh phục phái đẹp của thành Venetian này hiểu rõ việc che chắn và bảo vệ cho cậu nhỏ của một tay sát gái có tầm quan trọng như thế nào.
Tuy nhiên, thói quen tái sử dụng món “đồ bảo hộ lao động” kia không hề mang lại cho ông một sức khỏe tốt. Và ông “vua săn gái” người Ý đã thường xuyên giặt sạch tất cả chúng và treo thành hàng trên dây phơi…

Thập niên 1840
Chalrles Goodyear đã hoàn thiện loại bao cao su của mình bằng tính năng co giãn. Khi chưa có phát minh này, người ta phải sử dụng bằng cách kẹp, buộc hoặc đơn giản là giữ khư khư để không tuột khỏi “của quý”.
Với ưu thế vượt trội của việc tạo ra một lớp bảo vệ mỏng hơn hẳn, nó cũng đồng thời mang lại cho người dùng niềm thích thú khi được trải nghiệm cảm giác thật hơn. Trước đó, bao cao su được làm từ vải, đôi khi là vải nhung có ngấn, hoặc ruột cừu hay lợn.

Thập niên 1870
Comstock Act (bộ luật cũ về cấm buôn bán và trao đổi các mặt hàng “nhạy cảm” của Mỹ) đã cấm việc buôn bán bao cao su.

Thập niên 1930
Sự ngăn cấm đối với bao cao su chấm dứt, nhưng chỉ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Trong cuộc thế chiến, Mỹ đã gửi quân đội đi mà không kèm theo “sự bảo vệ”. Kết quả, rất nhiều phụ nữ anh và pháp điêu đứng bởi quân đội Liên bang.

1957
Sự xuất hiện của Durex mang lại hạnh phúc cho cả nam giới và nữ giới với mọi hình dáng cũng như kích cỡ. Đây cũng là lần đầu loại bao cao su bôi trơn có mặt trên thị trường.

Thập niên 1990
Trung tâm quản lí thực phẩm và dược phẩm Mỹ thông qua loại bao cao su dành cho nữ. Một cách nhanh chóng, chúng bắt đầu lan tràn ra thế giới với nhiều loại màu sắc và hương

Hiện nay
Sự tiến bộ trong thế giới bao cao su vẫn không ngừng phát triển với loại bao cao su siêu mỏng, có gai giúp bạn gái phấn khích hơn và nhiều công nghệ tuyệt vời khác.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *