Quan hệ tình dục thời kỳ mãn kinh

Tình dục có thể trở nên ít thú vị đối với một số phụ nữ sau khi mãn kinh. Sự suy giảm tự nhiên nồng độ estrogen có thể làm cho cơ thể khó chịu. Một số phụ nữ giảm sự quan tâm đối với vấn đề tình dục, những thay đổi cơ thể xảy ra đồng thời theo tiến trình lão. Da khô, tóc rụng và sự suy giảm sắc đẹp có thể làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Vì vậy, nhiều phụ nữ phải chịu đựng trong im lặng bởi họ cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện với bác sỹ hoặc các nhà tâm lý
Một số phụ nữ thấy rằng họ mất ham muốn tình dục của họ sau khi mãn kinh. Điều đó là bình thường nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn bởi chứng trầm cảm, triệu chứng mãn kinh, các vấn đề về mối quan hệ và căng thẳng.
Những vấn đề này thường xảy ra tạm thời, bạn có thể tâm sự với đối tác về sự thay đổi và mong muốn bản thân. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh hoặc trầm cảm kéo dài, hãy gặp bác sỹ để được tư vấn phương pháp điều trị. Điều trị triệu chứng mãn kinh có thể làm tăng tình dục của bạn gián tiếp bằng cách cải thiện sức khỏe chung và mức độ năng lượng của bạn, hoặc khôi phục lại mức độ hormone của bạn cũng có thể cải thiện cảm giác tích cực đối với quan hệ tình dục.

http://shopbaocaosupro.com/gel-boi-tron.html

Quan hệ tình dục đau đớn
Một cuộc khảo sát cho thấy rằng 84% phụ nữ mãn kinh thấy quan hệ tình dục đau đớn. Chuyên gia của sức khỏe phụ nữ, Tiến sĩ Sarah Jarvis, nói rằng phụ nữ phải vượt qua sự nhút nhát của mình và tìm sự giúp đỡ. “Tôi rất buồn phải nói ra rằng rất nhiều phụ nữ phải chịu đựng trong im lặng với các triệu chứng mãn kinh thường gặp như khô âm đạo, bởi vì họ cảm thấy xấu hổ khi bộc bạch với bác sĩ gia đình.
“Chúng tôi thấy những vấn đề này thường xuyên và hoàn toàn hiểu được chúng tác động như thế nào đối với chất lượng cuộc sống. Có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả và chúng tôi rất vui lòng cung cấp cho họ.”
Tự tìm giải pháp cho quan hệ tình dục
Có rất nhiều cách để làm giảm khô âm đạo và do đó làm cho quan hệ tình dục dễ dàng hơn. Tránh vệ sinh vùng kín bằng xà phòng, dầu tắm và sữa tắm, chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khô. Thay vào đó, sử dụng nước ấm hoặc với một chất tẩy rửa không chứa xà phòng.
Gel bôi trơn như KY Jelly, Durex Play, Sylk, Senselle hoặc Replens… Các sản phẩm này có sẵn trên thị trường mà không cần kê toa của bác sỹ.
Phương pháp điều trị y tế cho quan hệ tình dục đau đớn
Nếu những biện pháp trên không giúp giải quyết được vấn đề, bác sĩ có thể kê toa điều trị hormone. Liệu pháp thay thế hormone làm giảm bớt khô, nhưng nếu bạn không thể hoặc không muốn mất HRT, bạn có thể sử dụng estrogen áp dụng “cục bộ”, tức là chỉ dùng cho âm đạo, làm tăng dòng chảy của dầu bôi trơn tự nhiên.
Có những lựa chọn khác nhau bao gồm kem estrogen, vòng tránh thai, thuốc viên, hoặc vòng âm đạo chứa chất estrogen cấy trong cơ thể ba tháng tại một thời điểm.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *